background
image1 image3 image2 image4 image5 image6 image7 image8

Tin Tức

Lưu Trữ Bản Tin (click)

Bạn thân mến,                                                                                                         Tháng 01 / 02 / 03 2021 Số.65

65 1Bạn khỏe không? Đối với nhiều bạn, năm 2020 là một năm khó khăn. Chúng tôi cũng từng gặp vấn đề, nhưng chúng tôi học cách thay đổi. Điều này rất rõ ràng với cửa trượt phía trước cũ của chúng tôi (xem video). Các kết cấu nhựa bên trong cánh cửa đã bị phá hủy do điều kiện thời tiết nắng nóng. Vì thế mà chúng tôi quyết định thiết kế một cánh cửa mới và chỉ định công nhân của chúng tôi để làm ra nó. Họ đã làm rất tốt và hòa hợp tốt. Ngày qua ngày họ làm việc chăm chỉ và cuối cùng họ đã sẵn sàng để đặt nó vào. Bây giờ cánh cửa này là một lời nhắc nhở về việc mở ra cho một sự thay đổi. Những điều mới mẻ sẽ xảy ra vào năm 2021. Vì vậy, chúng ta hãy cởi mở với nó và có một năm mới may mắn!

Lũ lụt và lở đất
65 265 3Vài tháng trước, khu vực của chúng tôi đã phải hứng chịu nhiều trận lụt và một số cơn bão nhiệt đới và bão. Lũ lụt đã khiến 189 người chết và 66 người mất tích. Nhiều người và đôi khi cả gia đình đã thiệt mạng do lở đất. Ngay cả nhân viên cứu hộ cũng mất mạng. Trong một gia đình,họ đều thiệt mạng. Người ta tìm thấy những đứa trẻ dưới đống đổ nát.Người chị ôm đứa em trai vào lòng để bảo vệ. Người em trai vẫn còn sống nhưng người chị đã chết. Những câu chuyện này khiến chúng tôi thực sự cảm động và chúng tôi đã giúp đỡ ở một số tỉnh với sự đóng góp từ nước ngoài và cả ở Việt Nam.

Hỗ trợ người bị nạn
Một công ty từ Thụy Sĩ đã nghe về thảm họa này và muốn hỗ trợ,giúp đỡ các nạn nhân. Chúng tôi đã liên hệ với những người đứng đầu ở những nơi xảy ra sạt lở đất khiến nhiều người thương vong. Với sự phối hợp của họ, chúng tôi đã tìm ra những gì thực sự cần và có thể cung cấp hàng trăm bếp nấu sạch, nhu yếu phẩm cho trẻ em và quần áo mới (xem video). 120 bộ quần áo được ủng hộ bởi những người Việt Nam từ Sài Gòn. Ngoài ra, một khoản quyên góp đã đến cho gia đình nhân viên của chúng tôi. Ngôi nhà của họ và đặc biệt là mái nhà của họ đã bị phá hủy trong những cơn bão. Chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ Hà Lan và điều này sẽ sớm được sử dụng. Dưới đây là một số hình ảnh hỗ trợ của chúng tôi tại một số nơi:

65 4    65 5    65 665 7

65 8     65 9     65 10     65 11

Ngày tặng quà
65 12Giáng sinh năm nay đã khác. Chúng tôi đã phải chuyển lễ kỷ niệm của mình sang Ngày tặng quà. Các món quà đã được trao đổi và chúng tôi tổ chức một buổi họp mặt ngắn để ghi nhớ sự giáng sinh của Chúa Giêsu. Chúng tôi có một số người khách và một trong những công nhân của chúng tôi đã hát một bài hát Giáng sinh thật tuyệt vời. Thơ, vợ giám đốc của chúng tôi đã cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn Giáng sinh thật là ấn tượng với buổi tiệc nướng. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, anh Phi đã mua một ít thịt cá sấu để nướng. Trông thật lạ đối với nhiều người. Nó có một hương giống vị cá / gà nhẹ. Mọi người đều tận hưởng bữa tiệc trên tầng nhà của chúng tôi, dưới bầu trời thơ mộng.

Cuối cùng đã tốt nghiệp
65 13Thắng là con trai của giám đốc chúng tôi. Trong quá trình học tập tại trường đại học, anh ấy cũng đã giúp đỡ trong nhà máy của chúng tôi. Anh đã làm việc rất tốt với công nhân của chúng tôi và trở thành bạn của họ. Anh ấy thường chơi bóng với họ và giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ người khiếm thính. Trong thời gian rảnh, anh quyết định giúp một số em học tiếng Anh và kỹ năng máy tính. Trước Giáng sinh, anh tốt nghiệp Đại học sau bốn năm. Không lâu sau đó, quân đội đã kêu gọi anh ta để phục vụ cho họ hai năm. Có thể anh ta sẽ rời đi vào tháng một và trong hai năm anh sẽ không thể rời khỏi căn cứ của mình, trừ những ngày hoặc dịp đặc biệt. Chúng tôi thực sự sẽ nhớ anh ấy.

Một kỷ niệm tuyệt vời
65 14Có những thời điểm mà mọi người không có nơi để đến với nhau vào dịp Giáng sinh. Một số người khiếm thính đang tìm kiếm một nơi để đón Giáng sinh cùng với bạn bè của họ. Họ không thể tìm thấy một nơi thích hợp và đã đến với chúng tôi họ có thể sử dụng trung tâm của chúng tôi. Chúng tôi đồng cảm với họ và chúng tôi cho phép họ đón Giáng sinh cùng với 70 bạn khiếm thính và 20 trẻ em tại Trung tâm của chúng tôi. Họ đã có một khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ khiếm thính, họ đã hát, vui chơi và ăn cùng nhau. Nó được tổ chức rất tốt bởi họ, mặc dù một số người trong chúng tôi đứng để hỗ trợ và đặt đồ ăn. Sau năm giờ, tất cả đều về nhà với những lời chúc Giáng sinh tuyệt vời.

Bánh quế si-rô
65 15Một món ăn ngon phổ biến ở Hà Lan là ‘stroopwafel’. Nó là một loại bánh quế được làm từ hai lớp bột nướng nóng với một lớp si-rô giống như caramel ở giữa. Bánh này chủ yếu ăn trong những giờ giải lao. Nhóm làm việc đã và đang sử dụng các dòng máy bay này để hỗ trợ công việc của chúng tôi tại Việt Nam. Một vài tháng trước Giáng sinh, họ yêu cầu mọi người đặt hàng chúng. Sau đó, họ liên hệ với một tiệm bánh ở thành phố nơi họ được làm ban đầu. Tiệm bánh đã giao đơn đặt hàng và với sự giúp đỡ của một số người, các gói hàng đã được giao tận nơi. Rất nhiều công việc nhưng kết quả thật tuyệt vời. Đó là một ví dụ tuyệt vời và đầy cảm hứng để hỗ trợ công việc của chúng tôi.

Một buổi thuyết trình về chim kéo dài
65 16Vì cuộc khủng hoảng hào quang, một trong những người bạn của chúng tôi đã không thể thuyết trình bằng slide về các loài chim để hỗ trợ công việc của chúng tôi. Một số bài thuyết trình đã bị hủy bỏ, nhưng mọi người đã hỏi lại cô ấy sau khi khóa cửa. Đó là điều rất đáng khích lệ và cũng rất đẹp khi thấy rằng mọi người thực sự đánh giá cao phần trình bày của cô ấy. Tất cả các slide đều do chồng cô làm. Phải mất hàng giờ để chụp những bức ảnh chim (xem video) gần ngôi nhà nghỉ mát của họ. Nhưng kết quả thật ngoạn mục và trong các buổi thuyết trình, cô ấy kể những câu chuyện thực tế liên quan đến các loài chim, cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Hiểu sâu sắc hơn về hội thảo FBT
65 17Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc khủng hoảng năm ngoái, chúng tôi đã có thể tổ chức một số cuộc hội thảo ở những nơi khác nhau. Hầu hết các học sinh đã trải qua hai đợt bùng phát dịch Covid-19. Các cuộc hội thảo của chúng tôi rất cần thiết để giúp họ. Một số chủ đề như tiếp thị, tài chính, chấp nhận rủi ro và phá vỡ tâm lý nghèo đói, trở nên rất quan trọng. Các đại biểu rất nghiêm túc và thảo luận về nhiều chủ đề. Đó là một cơ hội tốt để tìm hiểu sâu hơn và đây là một số câu chuyện của họ.

Doanh số bán hàng ngay cả khi khủng hoảng dịch corona.
65 18Mr.Thành là một điều hành của một cửa hàng xe máy. Là một trong những học viên tham gia buổi hội thảo FBT của chúng tôi, anh ấy đã nhanh chóng áp dụng những gì đã học được. Trong đợt đại dịch, cửa hàng của anh đóng cửa nhưng anh vẫn bán được 6-7 chiếc xe máy mỗi tháng. Hầu hết khách hàng của anh là những sinh viên mới chuẩn bị vào đại học. Anh thu hút khách hàng bằng những hình ảnh đăng trên Facebook, Zalo, YouTube. Anh đã học cách đối phó với sự thay đổi này và chấp nhận rủi ro. Các buổi hội thảo đã giúp anh ấy rất nhiều và giờ anh ấy có thể hỗ trợ gia đình mình bất chấp đại dịch.

Phát triển quần áo cũ
65 19Hoa hậu H’Dang thuộc một trong những dân tộc thiểu số của Việt Nam. Cô theo học Đại học ở Đà Nẵng nhưng đang phải vật lộn để trả học phí trong thời kỳ khủng hoảng hào quang. Cô đã tham dự một trong những cuộc hội thảo của FBT và được truyền cảm hứng để bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến nhỏ. Cô phát hiện ra rằng nhiều sinh viên thích quần áo cũ rẻ tiền. Quần jean nữ là một trong những mặt hàng nhanh nhất và bán chạy nhất. Bán hàng trực tuyến khiến công việc kinh doanh của cô phát triển nhanh chóng. Bây giờ cô ấy có thể trả học phí của mình và giúp đỡ bố mẹ cô ấy nữa.

65 20Chiến lược truyền cảm hứng
Nhu & Gai,là hai phụ nữ người dân tộc thiểu số Bru, đã áp dụng vào công việc kinh doanh của họ những gì họ đã học được trong buổi hội thảo. Họ quyết định đầu tư ba loại: 1. Dài hạn: Trồng hàng nghìn cây lâu năm có giá trị kinh tế cao sẽ cho thu hoạch sau 5-7 năm. 2. Trung hạn: Chăn nuôi bò, trâu, dê. Trong 1-3 năm, số lượng sẽ được nhân lên. 3. Ngắn hạn: Chăn nuôi gà vịt, trồng rau bán trong 2 - 6 tháng. Chiến lược thực tế của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người tham gia FBT khác.

Cuối cùng
Chúng tôi hy vọng bạn đã được truyền cảm hứng. Những câu chuyện về Tác động Xanh và FBT của chúng tôi đều là thực tế và giúp thay đổi cuộc sống. Đừng bao giờ từ bỏ để làm những gì bạn được kêu gọi. Ngay cả một đại dịch cũng không thê ngăn cản bạn. Hãy sáng tạo trong cách tiếp cận. Vào năm 2021, chúng tôi sẽ từng bước tiến lên và chúng tôi rất biết ơn các bạn đã sẵn sàng sát cánh cùng chúng tôi trong thời điểm tốt cũng như lúc khó khăn.

Lời chào hỏi,

Đội ngũ tác động xanh

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin, hãy viết thư cho: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                                 2020 Green Impact Co. Ltd.