background
image1 image3 image2 image4 image5 image6 image7 image8

Tin Tức

Lưu Trữ Bản Tin (click)

Chào bạn thân mến,                                                                                                        (Tháng 04 / 05 / 06 2021)

Mọi căng thẳng và những việc khó chịu đã được gạt sang một bên khi mọi người đang chuẩn bị cho Tết Việt Nam, rơi vào ngày 12 tháng 2 năm nay. 65 1 Bạn có thể so sánh nó với những ngày trước Giáng sinh. Có một bầu không khí dễ chịu và mọi người đều thân thiện. Đây cũng là thời điểm đầu xuân nên mọi người dọn dẹp rất nhiều. Trung tâm của chúng tôi cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ và những người công nhân đến từ miền núi của chúng tôi đã mua quà và đem chúng về cho người thân của họ. Chúng tôi đã có buổi họp mặt trong ngày cuối của năm cũ cùng nhau. Bích giám đốc của chúng tôi đã động viên và trao cho họ những phong bì tiền thưởng. Sau đó, chúng tôi đã có một bữa ăn ngon và các công nhân cũng về quê của mình sau khi kết thúc . Trung Tâm đã đóng cửa hơn 2 tuần..

Hiểu hơn về bệnh phon
65 2 Một số ngôi làng ở Tây Nguyên Việt Nam đã trở thành nơi sinh sống an toàn cho những người mắc bệnh phong vốn bị xã hội xa lánh. Bệnh phong ngày nay là bệnh có thể điều trị khỏi nhưng ở Việt Nam vẫn còn ít nhất 60.000 người sống chung với bệnh phong. Có rất nhiều người phong sinh sống ở Tây Nguyên. Mặc dù thời thế đã thay đổi, nhưng theo các nhân viên cứu trợ, sự phân biệt đối xử với những người mắc bệnh phong vẫn còn. Họ không thể buôn bán, làm việc hay sống chung với gia đình vì mọi người sợ bị lây nhiễm bệnh phong. Khi con cái của họ tốt nghiệp trung học, người ta không muốn thuê chúng làm việc.

Thiếu vệ sinh
Việc điều trị và hỗ trợ cho những người bệnh phong là nhờ tình yêu thương và sự chăm sóc của một số soeur 66 3 với tấm lòng nhân ái như mẹ Têresa. Tây Nguyên là một trong những vùng nghèo nhất của Việt Nam và tình trạng nghèo này thường nghiêm trọng nhất ở các cộng đồng dân tộc thiểu số. Những người phong cùi thường sống cô lập mà không có đủ điều kiện vệ sinh. Việc thiếu vệ sinh và hạn chế tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường là cơ hội cho bệnh phong lây lan. Vẫn có trường hợp mắc bệnh phong vì vệ sinh kém. Bệnh phong là căn bệnh thường xảy ra phổ biến cho người nghèo

Không có kế hoạch di chuyển
66 4 Sống chung với bệnh phong vẫn là một thách thức hàng ngày. Vẫn còn sự phân biệt đối xử, nhưng nó đang được cải thiện hơn vì mọi người hiểu hơn về bệnh phong và không còn sợ hãi như trước. Hầu hết cư dân của những ngôi làng phong cùi này không có kế hoạch rời đi và muốn sống cùng nhau. Một người đàn ông nói rằng anh ta có một trang trại cà phê, nhưng thật khó cho anh ta. Anh ấy ước rằng mình có hai tay vì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một số người sống với bệnh phong từ khi họ còn là một đứa trẻ. Bao nhiêu năm họ sống thu mình, xa lánh với mọi người, nhưng sống cùng nhau ít ra cũng là nơi trú ẩn an toàn cho họ.

Cứu trợ cho làng
65 13Chúng tôi đã liên lạc với một trong những người chị và cô ấy đã khuyến khích chúng tôi giúp một trong những ngôi làng phong cùi nghèo này với 400 bếp sạch và 400 kg gạo nếp. Người phong thuộc dân tộc Xtiêng. Chúng tôi lái xe hàng giờ đồng hồ với chiếc xe chở đầy bếp và gạo qua Tây Nguyên và kết thúc ở Tu Mơ Rông. Sau khi được các chị em cùng một số người trưởng làng phong cùi tiếp đón, chúng tôi đã cung cấp cho các chị em một số thông tin về bếp 3G. Một số công nhân của chúng tôi đã có động lực hơn bao giờ hết, sau khi nhìn thấy những người phong này. Việc phân phối được tổ chức rất tốt và chúng tôi có thể làm một video ngắn về chương trình này 'Cứu trợ cho một ngôi làng Lepra' (nhấp chuột). . Tất cả đều được tài trợ bởi những người bạn ở Hà Lan đã thể hiện tình yêu thương giúp đỡ người nghèo. Miễn là chúng tôi có những nhà tài trợ như họ, chúng tôi có thể giúp đỡ mọi người ở đây. Nhìn thấy nụ cười của những người phong này, thật đáng giá để giúp họ. Đây là một số hình ảnh:

66 6 66 766 8

Gia nhập hải quân
65 14 Thắng từng là sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng. Anh ấy đã trở thành nhân viên bán thời gian tại trung tâm của chúng tôi trong quá trình học. Anh ấy đã làm việc rất tốt với những công nhân khác và họ đã trở thành một đội tốt. Khi rảnh rỗi, anh dạy tiếng Anh và kỹ năng máy tính cho một số công nhân và cùng họ tham gia các trận bóng đá. Sau khi tốt nghiệp năm ngoái anh nhận được giấy gọi nhập ngũ. Chúng tôi hơi buồn khi mất anh ấy, nhưng đây là một thử thách mới trong cuộc đời anh ấy. Chính quyền địa phương rất tự hào và thiện chí của anh, vì nhiều thanh niên thích trốn nghĩa vụ quân sự. Mọi việc diễn ra rất tốt đẹp, và hiện nay Thắng đang đóng quân tại Đà Nẵng tại một khu nhà ở của Hải quân gần bến cảng.

Dạy chân lý đơn giản
65 1566 11 Bích và Phi dạo này hay đi dạy trên núi. Người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên đôi khi rất nghèo và sự thiếu hiểu biết của họ đã cản trở họ phát triển kinh doanh trên mảnh đất hoặc hộ gia đình. Họ thường lâm vào cảnh nợ nần, do đó đất đai của họ đã bị những người giàu có lấy đi. Bây giờ họ đang làm việc cho những người giàu có và không còn sở hữu mảnh đất của họ nữa.66 12Dạy họ chân lý đơn giản về các nguyên tắc và đạo đức cơ bản, có thể áp dụng trong các tình huống thực tế, đã giúp họ thành công trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao khóa học FBT rất hiệu quả và Bích và Phi sẵn sàng cam kết cuộc sống của mình để giúp đỡ cho những người nghèo . Hãy xem một ví dụ về cách giảng dạy của họ nhưng lần này là của người cố vấn Mario Brühlmann (nhấp chuột).

Làm nên điều khác biệt.
Những người dân tộc thiểu số thường rất thân thiết. Nếu một người làm điều gì đó, cả làng làm theo. Nếu ai đó bỏ cuộc, cả làng cũng làm theo như vậy. Nỗi sợ hãi ngăn cản họ tạo ra những cơ hội mới cho gia đình. Điều này làm cho họ rất khó khăn để vượt qua đói nghèo. Buổi hội thảo của FBT khiến họ nhận thức được rằng họ phải thay đổi tư duy và sáng tạo để có những chiến lược tốt hơn hiệu quả hơn cho việc kiếm sồng của họ. Các giáo viên của FBT đã huấn luyện họ cách phá bỏ những thói quen cũ không hiệu quả và tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của họ. Một lãnh đạo người dân tộc thiểu số Bana bày tỏ lòng biết ơn đến chương trình FBT và các giảng viên đã giúp cộng đồng của anh ấy hiểu được sự cần thiết phải thay đổi tư duy để thoát nghèo. (Ảnh - Bộ sưu tập một số hình ảnh về 54 Dân tộc Việt Nam - Nguyên Hoàn)

66 13

Cuối cùng
65 17 Chúng tôi đã bắt đầu một mùa mới và yêu cầu với những thử thách mới. Một vài tuần trước, một người nào đó đang lái xe trên đường, mặc một chiếc áo có dòng chữ: "tiết lộ những thử thách mới". Có lẽ đó là một từ dành cho chúng tôi. Đối với mọi người đều có mục đích sống. Nó cần phải được tiết lộ để chứng kiến điều đó xảy ra. Chúng tôi mong bạn và cả bản thân chúng tôi sẵn sàng thay đổi.

Chúc một mùa Xuân và mùa Hè nhiều may mắn.

Thân ái

Đội ngũ tác động xanh

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin, hãy viết thư cho: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                                 2020 Green Impact Co. Ltd.